Từ tháng 4 năm 2024 đến nay, Công ty TNHH Thời Tiết 4M đã phối hợp cùng các cơ quan Tổng cục khí tượng thủy văn, Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia tiến hành lắp đặt nhiều trạm quan trắc thời tiết trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và Cà Mau.

Giới thiệu về các trạm quan trắc mới của Thời Tiết 4M

Những trạm quan trắc thời tiết tiên tiến và hiện đại là yếu tố tiên quyết, đóng vai trò quan trọng giúp Thời Tiết 4M mang đến dự báo chính xác và nhanh chóng cho người dùng trên khắp cả nước. Các dữ liệu được thu thập từ trạm có nhiều ứng dụng thiết thực như:

  • Dự báo thời tiết: Các số liệu về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất khí quyển, tốc độ gió, hướng gió, lượng mưa,… được thu thập từ các trạm quan trắc giúp chúng tôi cập nhật tình hình thời tiết đến người dùng. Từ đó giúp mọi người chủ động hơn trong cuộc sống thường nhật.
  • Cảnh báo thiên tai: Phát hiện sớm các dấu hiệu của thời tiết cực đoan và nguy hiểm như lũ lụt, bão, sương mù… để chính quyền cùng người dân chuẩn bị di dời trong trường hợp cần thiết, đảm bảo an toàn tính mạng và tránh thất thoát tài sản.
  • Bảo vệ môi trường: Trạm quan trắc đo đạc các yếu tố tác động lên chất lượng không khí một cách liên tục, giúp chúng tôi xác định được nồng độ các chất ô nhiễm như bụi mịn, SO2, NO2, CO,… có trong khí quyển. Từ đó, các chuyên gia dự báo thời tiết của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá mức độ ô nhiễm và đưa ra các biện pháp cảnh báo người dùng.
  • Quản lý tài nguyên nước hiệu quả: Bình Thuận và Cà Mau là hai tỉnh thường xuyên hứng chịu nhiều thiên tai như bão, lũ, xâm nhập mặn, hạn hán… Vì vậy, thông tin về lượng mưa và mực nước sông hồ được thu thập từ trạm quan trắc không chỉ giúp kỹ sư thủy văn của chúng tôi dễ dàng theo dõi mà bà con cũng sử dụng nước hiệu quả hơn trong sinh hoạt và sản xuất.
  • Nghiên cứu khoa học: Thời Tiết 4M hoạt động với tôn chỉ “Vì cộng đồng”, mong muốn góp phần giải quyết những vấn đề cấp bách của xã hội hiện nay. Các dữ liệu từ trạm quan trắc được đội ngũ chuyên gia khí tượng giàu kinh nghiệm của Công ty chúng tôi sử dụng cho các nghiên cứu về biến đổi khí hậu và khí tượng thủy văn…
thiết bị đo đạc khí tượng của thời tiết 4m
Trạm quan trắc mới tại Bình Thuận của Thời Tiết 4M
trạm khí tượng của thời tiết 4m
Trạm quan trắc hiện đại mới được lắp đặt tại Cà Mau

Công ty chúng tôi tin tưởng rằng, việc lắp đặt các trạm quan trắc này sẽ góp phần mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong muốn hợp tác với các cơ quan nghiên cứu khoa học, các tổ chức phi chính phủ và các doanh nghiệp khác để cùng nhau chung tay giải quyết những thách thức về biến đổi khí hậu và khí tượng thủy văn.

Xem thêm: Thông báo tuyển dụng của công ty chúng tôi

Hình ảnh các trạm quan trắc đã được Thời Tiết 4M lắp đặt

Dưới đây là một số hình ảnh về trạm quan trắc do Công ty chúng tôi tiến hành lắp đặt tại Bình Thuận và Cà Mau trong thời gian qua:

trạm trắc quan tự động thời tiết 4m mới lắp đặt
Trạm đo mưa, gió, nhiệt độ tân tiến được Thời Tiết 4M hợp tác cùng Cục Khi tượng quốc gia triển khai
trạm trắc quan tự động của thời tiết 4m
Trạm quan trắc tự động tại trung tâm thành phố lớn
thiết bị đo mưa tự động của thời tiết 4m
Trạm đo mưa được lắp đặt ở vùng nông thôn
trạm đo gió của thời tiết 4m
Trạm đo tốc độ và hướng gió bên cạnh quốc lộ

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, Thời Tiết 4M luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho khách hàng dữ liệu thời tiết chuẩn xác, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai.